Đăng ký

Bạn vui lòng hoàn thành biểu mẫu sau để ban quản trị kích hoạt tài khoản tại đây https://forms.gle/G4omqqu1hzJ2RkBGA

Những Điều Cần Thiết Khi Tổ Chức Team Building Cho Một Công Ty

Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi vietlink, 7/6/19.

 1. vietlink

  vietlink Member

  Tham gia:
  18/5/19
  Bài viết:
  141
  Được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính của bạn:
  Nam
  Website:
  Sở dĩ nói Team building cần thiết với mọi công ty bởi lợi ích mà chúng mang lại không nhỏ, nó thể hiện sự gắn kết của một tập thể tổ chức vững mạnh, làm cho mỗi thành viên cảm nhận được mình là một mảnh ghép của một tổ chức. Giúp mọi người hiểu rõ tính cách của từng thành viên trong các team, biết được điểm mạnh và điểm yếu của từng người để kết hợp, hỗ trợ lẫn nhau để đặt mục tiêu đề ra.

  [​IMG]

  Team building Cần Thiết Với Mọi Công Ty


  Giúp các mọi người sắp xếp thời gian hợp lý

  Các trò chơi Team building sẽ có một thời gian ngắn nhất định để hoàn thành xong, tổ chức team building đòi hỏi mọi thành viên phải thống nhất mọi ý kiến và hạn chế xung đột với nhau, vì thế, mỗi đội cần phải cử ra một nhóm trưởng biết cách sắp xếp thời gian hợp lí. Giúp cho mọi thành viên thấy được giá trị của thời gian, sự hạn chế của thời gian mà mình có, tận dụng thời gian một cách triệt để. Giúp họ quản lí và sử dụng thời gian một cách hiệu quả nhất.

  [​IMG]

  Xây dựng tinh thần hết mình vì tập thể


  Các trò chơi Team building không thể nào chơi một người, nó cũng không thể nào vui và hào hứng nếu như không có đồng đội, mỗi một thời gian hạn chế dành cho mỗi thành viên, họ chỉ có thể làm mà không được đòi hỏi thêm thời gian và phải có kết quả trong thời gian nhất định đó, họ sẽ học được cách hết mình trong công việc, ở trong một team, tiến trình làm việc của mỗi người đồng đều với nhau, nhưng nếu có một người lười biếng không làm việc thì cả team sẽ bị lùi lại phía sau so với các đội khác. Team building là cơ hội để cho mỗi người thỏa sức thể hiện khả năng của bản thân, giúp tăng cường sự đoàn kết và giúp nhận ra vấn đề “Mỗi một công việc nếu muốn hiệu quả, thì cần phải có một đội hình vững mạnh, mọi người vì một người, một người vì mọi người thì sẽ sớm đạt được mục tiêu chung”

  Cải thiện mối quan hệ - thắt chặt tình đồng đội


  Mọi mâu thuẫn trong một mối quan hệ đều xảy ra khi họ không hiểu nhau, cái tôi trong họ quá lớn. Team building sẽ gắn kết họ lại cùng với nhau, họ sẽ phải học cách chơi cùng nhau, ở cùng một đội và bỏ qua mọi chuyện cá nhân để hoàn thành mục tiêu của cả nhóm, sẽ giúp họ thấy được mặt tích cực của các thành viên nhiều hơn, từ đó mà cố gắng hòa hợp cùng nhau, thắt chặt mối quan hệ lâu dài đề họ gắn bó và làm việc trong một team.

  Kích thích khả năng lãnh đạo


  Team building sẽ không có giám đốc, phó giám đốc nữa, đây sẽ là dịp khuyến khích các thành viên còn trong công ty chủ động nhận vị trí lãnh đạo, họ sẽ phải tự sắp xếp thời gian, phân bổ công việc theo cách của họ để đem lại hiệu quả trong công việc, doanh nghiệp sẽ dễ dàng nhìn thấy những khả năng tiềm ẩn của nhân viên mình

  Giúp họ trưởng thành hơn trong cách nhìn nhận sự việc


  Trong các trò chơi, luôn có người thắng cuộc và người thua cuộc. Team building sẽ giúp họ lùi lại một bước, suy nghĩ chậm một chút để thấy được sự sai lầm của mình, thấy được những hạn chế của bản thân, thấy được quy trình làm việc để chỉnh sửa, khắc phục, tránh được những rủi ro mà họ đã mắc phải, giúp họ có nhận thức được sự làm việc nhóm để đạt hiệu quả nhất và dành chiến thắng. Và họ sẽ luôn ghi nhớ “Mọi kết quả có được đều do chính bản thân mình làm ra, mình hết lòng với công việc thì sẽ được phần thưởng tương xứn, chẳng ai nằm không mà chờ sung rụng”

  Kích thích tư duy sáng tạo


  Như đã nói ở trên, chỉ có một thời gian nhất định nhưng phải giành chiến thắng cuối cùng. Trong trò chơi thì luôn có mọi rủi ro không lường trước được, sẽ có những việc không mong muốn xảy ra, vì thế, họ sẽ phải chủ động hơn trong việc nghĩ ra những biện pháp mới nhanh hơn hoặc thay thế để giải quyết vấn đề một cách nhanh, sẽ cho họ thấy được những điều mà họ có thể làm được để đối mặt với rủi ro, thúc đẩy sự sáng tạo và đổi mới trong công việc và giúp doanh nghiệp đạt được những thành tựu mới, mang lại giá trị lớn trong công việc.

  [​IMG]

  Cải thiện hiệu suất làm việc


  Lực lượng nhân sự là một bộ máy phức tạp với nhiều bộ phận vận hành độc lập. Trong tổ chức, thường xuyên điều chỉnh để việc được cải thiện và duy trì hiệu suất. Giá trị lớn mà các hoạt động Team building mang lại về hiệu suất hoàn thành công việc cao trong một thời gian ngắn, giúp các thành viên hiểu nhau hơn, phối hợp ăn ý hơn, tương tác hiệu quả với nhau và gắn chặt tình đoàn kết của một tập thể công thể công ty, từ đó hiệu quả công việc tăng theo.

  Đây là một hình thức truyền thông nội bộ và bên ngoài thông minh nhất


  Nói đây là cách truyền thông thông minh nhất bởi nhờ các hoạt động Team building mà nhân viên sẽ hiểu sâu sắc hơn và tiếp thu nhanh hơn với những truyền đạt của lãnh đạo. Ngoài ra, đây cũng là một hiệu ứng mạnh trong việc đưa hình ảnh công ty ra bên ngoài, bất kỳ ai nhìn vào cũng sẽ nghĩ rằng đây là một tập thể gắn kết bền vững, có một văn hóa doanh nghiệp vững mạnh.

  Khám phá ngay: Công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp nhất tại TPHCM
   

Share This Page

Quảng cáo banner