Du an Opal Thu Duc

Với hàng loạt tiện ích cao cấp và mới lạ nhằm tạo lập cuộc sống ưu việt và kiến tạo không gian sống đẳng cấp cho cư dân opal boulevard, Đất Xanh hy vọng, Opal pham van dong là nơi vun đắp tổ ấm và chắp cánh ước mơ của mỗi gia đình đã, đang và sắp lựa chọn TP. HCM là nơi an cư và lập nghiệp.

Không Nên Bỏ Lỡ Tết Thiếu Nhi Mỗi Năm

Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi vietlink, 18/5/19.

 1. vietlink

  vietlink Member

  Tham gia:
  18/5/19
  Bài viết:
  141
  Được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính của bạn:
  Nam
  Website:
  Quốc tế thiếu nhi ⅙ được biết đến là ngày Tết dành riêng cho thiếu nhi, rất nhiều người lại xem nhẹ ngày này và hầu hết chỉ cho trẻ em nghỉ học trên trường, rất ít doanh nghiệp trường học tổ chức sự kiện Tết thiếu nhi cho các bé. Thường thì rất ít biết đến sự ra đời của ngày lễ này.

  Lịch sử ra đời
  Vào rạng sáng ngày 1/6/1942, quân phát xít Đức bao vây làng Li-đi-xơ (Tiệp Khắc), chúng bắt 173 người đàn ông, 196 người phụ nữ và trẻ em. Tại đây, chúng đã tàn sát dã man 66 người và đưa 104 em thiếu nhi vào trại tập trung, 88 em đã bị chết trong các phòng hơi độc, 9 em khác bị đưa đi làm tay sai cho bọn phát xít. Làng Li-đi-xơ không còn một bóng người.


  [​IMG]

  Hai năm sau, ngày 10/6/1944, phát xít Đức lại bao vây thị trấn Ô-ra-đua (Pháp), chúng dồn 400 người vào nhà thờ, trong đó có nhiều phụ nữ và hơn 100 trẻ em, phóng hỏa đốt cháy một cách thảm thương.

  Để tưởng nhớ đến hàng trăm trẻ em vô tội đã bị Đức Quốc Xã sát hại nhẫn tâm, năm 1949 Liên đoàn Phụ nữ dân chủ Quốc tế đã quyết định lấy ngày 1/6 hàng năm làm ngày quốc tế bảo vệ thiếu nhi, nhằm đòi chính phủ các nước phải nhận trách nhiệm về đời sống thiếu nhi, đòi giảm ngân sách quân sự để tăng ngân sách giáo dục, bảo vệ và chăm sóc thiếu niên, nhi đồng. Kể từ năm 1950, ngày 1/6 hàng năm trở thành ngày của thiếu nhi.

  [​IMG]

  [​IMG]

  Ngày Quốc tế Thiếu Nhi ở Việt Nam
  [​IMG]

  Ngay sau khi giành độc lập, ngày Tết Thiếu Nhi ⅙ và Tết Trung Thu (15/8 âm lịch) hàng năm đã thực sự trở thành ngày hội vui chơi tưng bừng của thiếu nhi cả nước. Vào ngày này, trẻ em được tặng quà, đưa đi chơi, đồng thời là dịp để bố mẹ, ông bà thể hiện tình yêu thương với con cháu.

  [​IMG]

  Ngày Quốc tế Thiếu nhi đầu tiên (1/6/1950) trong giai đoạn cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của dân tộc ta đang trải qua thời kỳ cam go ác liệt nhất, nhưng Chủ tịch Hồ Chí Minh vẫn luôn nghĩ tới thiếu nhi cả nước và gửi thư chúc mừng các cháu thiếu niên, nhi đồng.

  [​IMG]

  Bác viết: “Bác thương các cháu lắm, Bác hứa với các cháu rằng đến ngày đánh đuổi hết giặc Pháp, kháng chiến thành công, Bác cùng Chính phủ và các đoàn thể sẽ cố gắng làm cho các cháu dần dần được no ấm, được vui chơi, được học hành, được vui sướng…”.

  Lời hứa mỗi năm Bác Hồ dành tặng cho các trẻ em Việt Nam
  [​IMG]

  Trải qua bao chiến tranh khốc liệt, đau thương, điều mà luôn làm cho Bác nghĩ tới đó là các bé, Bác luôn muốn trẻ em Việt Nam cũng sẽ được hạnh phúc như bao trẻ em trên Thế Giới. Như một lời hứa, ngày này, thiếu nhi cả nước được nghỉ học trên đường để đón lễ một cách vui vẻ nhất, vào ngày này mỗi năm, nhà trường luôn gửi lá thư Bác Hồ gửi tặng cho các cháu, đó chính là tâm nguyện mà Bác luôn muốn thực hiện mỗi năm với các bé.


  [​IMG]

  Chúng tôi đã tổ chức thành công sự kiện Quốc tế Thiếu Nhi
  Với ý tưởng sáng tạo cùng với sự đam mê của tuổi trẻ chúng tôi tự tin mang đến một chương trình quốc tế thiếu nhi 1/6 đặc sắc, bài bản. Mỗi năm với mỗi chủ đề khác nhau, chúng tôi sẽ tạo ra sự mới mẻ trong các buổi sự kiện, tránh gây nhàm chán cho các bé.


  Hy vọng rằng, trong thời gian tới chúng tôi có thể đồng hành cùng với nhiều đơn vị trong việc tổ chức sự kiện đặc biệt là tổ chức chương trình quốc tế thiếu nhi.
   

Share This Page

Quảng cáo banner