Đăng ký

Bạn vui lòng hoàn thành biểu mẫu sau để ban quản trị kích hoạt tài khoản tại đây https://forms.gle/G4omqqu1hzJ2RkBGA

khô cá bò

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi amthucicg, 22/5/20.

  1. amthucicg

    amthucicg New Member

    Tham gia:
    31/10/19
    Bài viết:
    24
    Được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Website:
    https://hoamaifood.com/ca-bo-kho-xuat-khau-han-quoc.html
    "Trên thế giới, dạng du lịch kết hợp với ẩm thực được phổ biến nhiều và được nhiều nước lựa chọn, chọn làm phương thức phát triển du lịch. Đây được xem là sự kết hợp lý tưởng, sự kết hợp giữa những tour du lịch, những lễ hội văn hóa ẩm thực truyền thống, hay những chương trình biểu diễn ẩm thực sẽ là những yếu tố cốt lõi thu hút du khách đến với nước sở tại.
    Để một món ăn làm ra được thưởng thức và tận hưởng bằng tất cả giác quan thì cần phải có hương vị và cách trình bày chạm vào cảm xúc của thực khách.
    Trong các món ăn ""quân tử vị"",
    Phở là quà đáng quý trên đời.
    Một vài xu, nào đắt đỏ mấy mươi,
    Mà đủ vị: ngọt, bùi, thơm, béo, bổ.
    Náy bánh cuốn, này thịt bò, này nước dùng sao nhánh mỡ,
    Ngọn rau thơm, hành củ thái trên.
    Nước mắm, hồ tiêu, cùng dấm, ớt điểm thêm,
    Khói nghi ngút đưa lên thơm ngát mủi.
    Như xúc động tới ruột gan bàn phổi,
    Như giục khơi cái đói của con tì.
    Dẫu sơn hào, hải vị khôn bì,
    Xới một bát nhiều khi chưa thích miệng.
    Kẻ phú quý cho chí người bần tiện,
    Hỏi ai là đã nếm không ưa,
    Thầy thông, thấy phán đi sớm về trưa,
    Điểm tâm phở, ngon ơ và chắc dạ.
    Cánh thuyền thợ làm ăn vất vả,
    Phở xơi no cũng đỡ nhọc nhằn.
    Khách làng thơ đêm thức viết văn,
    Được bát phở cũng đỡ băn khoăn óc bí…
    Bọn đào kép, con nhà ca kỹ,
    Lấy phở làm đầu vị giải lao.
    Chúng chị em sớm mận tối đào,
    Nhờ có phở cũng đỡ hao nhan sắc.
    Phở là đại bổ, tốt bằng mười thang thuốc bắc,
    Quế, phụ sâm, nhung chưa chắc đã hơn gì.
    Phở bổ âm, dương, phế, thận, can, tì,
    Bổ cả ngũ tạng, tứ chi, bát mạch.
    Anh em lao động đồng tiền không rúc rích,
    Coi phở là môn thuốc ích vô song.
    Các bậc vương tôn thường chả phượng, nem công,
    Chưa chén phở, vẫn còn chưa đủ món.
    Chớ chê phở là đồ ăn hèn mọn,
    Dẫu sao thành Ba-Lê còn phải đón phở sang.
    Cùng các cao lương vạn quốc phô trương,
    Ngon lại rẻ, thường hay quán giải.
    Sống trên đời, phở không ăn cũng dại,
    Lúc buông tay ắt phải cúng kem.
    Ai ơi, nếm thử kẻo thèm.
    Những bệnh sinh ra bởi việc ăn uống, vì thiếu hoặc thừa chất bổ dưỡng, đều có ảnh hưởng lớn mạnh đến tính chất di truyền cho các thế hệ con cháu về sau. Do đó, hầu hết các nước tiền tiến, trên thế giới, đều có những tổ chức dinh dưỡng, bảo vệ sức khỏe dân chúng. Những tổ chức nầy có nhiệm vụ nghiên cứu, phát triển, giáo dục về dinh dưỡng, và ấn định tiêu chuẩn dinh dưỡng, để giúp người dân bản xứ hiểu biết tỷ lệ chất dinh dưỡng cần thiết, trong việc ăn uống hàng ngày
    Đã đến lúc văn hóa ẩm thực Việt Nam phải có vị trí tương xứng trong môn Việt Nam học, vì nó đã trải qua chiêm nghiệm, thử thách và sự sàng lọc của quá trình dài lâu, song song với lịch sử, đất nước và con người Việt Nam, được thế giới ngưỡng mộ. Dù chưa thể đề cập theo diện rộng về ẩm thực, một đất nước đa dân tộc, đa văn hóa, đa tôn giáo, mà chỉ với ẩm thực của một dân tộc chủ thể là người Việt, chúng ta cũng đã thấy bao nhiêu vấn đề mới mẻ và lý thú, tăng thêm sự phong phú cho mọi cái nhìn toàn diện mà trước đây GS Trần Quốc Vượng luôn quan tâm và gợi mở cho tôi trong hướng nghiên cứu, đó là tìm về bản sắc văn hóa Việt Nam qua ẩm thực.
    Thật đáng mừng là cùng với nhiều giá trị văn hóa giàu bản sắc khác, ẩm thực Việt Nam ngày càng được bạn bè quốc tế biết đến và tôn vinh.
    Nét độc đáo của ẩm thực đường phố góp phần tạo nên sức hút đối với du khách. Việc sử dụng nguyên vật liệu tự nhiên, thân thiện với môi trường như lá dong, lá chuối, dây lạt bằng tre trong việc chế biến, trang trí món ăn cũng tạo cho ẩm thực Việt Nam trở nên đặc sắc so với ẩm thực của các nước khác.
    Trên nền ẩm thực phong phú, độc đáo, được chắt lọc, đúc kết qua hàng ngàn năm lịch sử cùng với những lợi thế nhất định, ẩm thực đường phố đã có vai trò lớn trong việc thu hút du khách trong và ngoài nước.
    "
     
  2. trieuuann

    trieuuann Member

    Tham gia:
    8/8/19
    Bài viết:
    31
    Được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Chức vụ:
    seo
    Khu vực:
    Tp. HCM
    Website:
    Trên nền ẩm thực phong phú, độc đáo, được chắt lọc, đúc kết qua hàng ngàn năm lịch sử cùng với những lợi thế nhất định, ẩm thực đường phố đã có vai trò lớn trong việc thu hút du khách trong và ngoài nước.
     

Share This Page

Quảng cáo banner